Tin tức thị trường chứng khoán tiền ảo

Novaland phản hồi về việc cổ phiếu rơi vào diện cảnh báo

0

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – HoSE: NVL) vừa có văn bản giải trình khắc phục diện cảnh báo của cổ phiếu NVL gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.

Đại diện Novaland cho biết, dưới áp lực lớn của bối cảnh kinh tế có nhiều biến động, cùng với việc công ty đang tiến hành tái cấu trúc toàn diện và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, các thủ tục kiểm toán và thu thập, đánh giá thông tin liên quan để hoàn thành báo cáo tài chính soát xét năm 2022 của NVL đòi hỏi nhiều thời gian hơn so với thực tế.

Nhận thức được điều này, công ty đã phối hợp cùng đơn vị kiểm toán Công ty TNHH PwC Việt Nam nhằm hoàn tất và công bố báo cáo tài chính đúng thời hạn là ngày 15/4/2023. Tuy nhiên ngày 15/4 rơi vào thứ 7 nên các công việc cuối cùng nhằm hoàn tất báo cáo gặp trục trặc, khiến Novaland phải dời sang ngày 17/4 để hoàn tất.

Công ty đã nỗ lực hỗ trợ hoàn tất công tác phát hành báo cáo kiểm toán và đã thực hiện ngay trong đêm 17 và rạng sáng ngày 18/4.

“Tập đoàn Novaland cam kết sẽ tiếp tục nghiêm túc thực hiện các quy định và quy chế liên quan đến việc công bố thông tin nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của nhà đầu tư và tính minh bạch của công ty”, bà Nguyễn Thị Thùy Dương – đại diện của Novaland nói trong thông cáo.

Bà Dương cũng đề nghị các cơ quan có thẩm quyền cân nhắc trường hợp của Novaland và tạo điều kiện cho cổ phiếu NVL được gỡ trạng thái cảnh báo trong thời gian tới.

Ở một diễn biến khác, vào ngày 19/4, Novaland cùng Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons ký kết thỏa thuận về việc hợp tác triển khai xây dựng hoàn thiện dự án Tổ hợp căn hộ – thương mại dịch vụ The Grand Manhattan (Quận 1, TP HCM).

Novaland cho biết, theo thỏa thuận, TPBank sẽ hỗ trợ tài chính để đảm bảo dự án The Grand Manhattan tiếp tục triển khai thi công sau thời gian tạm ngưng cũng như cung cấp gói tín dụng cho người mua nhà, trong khi Ricons đảm nhiệm vai trò tổng thầu thi công, cam kết đảm bảo chất lượng và tiến độ xây dựng.

Tổ hợp căn hộ – thương mại dịch vụ The Grand Manhattan được xây dựng trên diện tích 14.000 m2 tại vị trí 2 mặt tiền Cô Giang – Cô Bắc đắc địa ngay lõi trung tâm Quận 1. Khi hoàn thiện, dự án sẽ cung cấp cho thị trường hơn 1.000 căn hộ, góp phần giải tỏa “cơn khát” nguồn cung nhà ở, căn hộ dịch vụ cao cấp tại TP HCM.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã thi công xong phần hạ tầng cơ bản, phần móng, hầm xe, phần thân lên đến tầng 28 và một số hạng mục tiện ích như nhà mẫu thực tế tại dự án.

Leave A Reply

Your email address will not be published.