Tin tức thị trường chứng khoán tiền ảo

Cổ phiếu Vietravel bị hạn chế giao dịch

0

Cổ phiếu Vietravel bị hạn chế giao dịch

Từ 13/9, cổ phiếu VTR của Vietravel chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần trên sàn UPCoM.

Quyết định này vừa được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đưa ra bởi Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Việt Nam (Vietravel) bị âm vốn chủ sở hữu căn cứ theo báo cáo soát xét bán niên 2022.

Gần 17,3 triệu cổ phiếu VTR sẽ chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần từ ngày 13/9. Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội sẽ cho phép mã này giao dịch trở lại khi Vietravel khắc phục được tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Cổ phiếu Vietravel bị hạn chế giao dịch
Cổ phiếu Vietravel bị hạn chế giao dịch

Theo báo cáo tài chính bán niên, đến 30/6, vốn chủ sở hữu của Vietravel âm hơn 104 tỷ đồng. Sau 2 năm ảnh hưởng trầm trọng bởi đại dịch, doanh nghiệp lữ hành hàng đầu thị trường này lỗ luỹ kế khoảng 300 tỷ.

Quý gần nhất vẫn chưa thể ngắt mạch thua lỗ nhưng hoạt động kinh doanh của Vietravel đã có nhiều khởi sắc. Công ty ghi nhận doanh thu quý II gần chạm mức nghìn tỷ và cũng là mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Cổ phiếu Vietravel bị hạn chế giao dịch

Luỹ kế nửa đầu năm, doanh thu của Vietravel khoảng 1.200 tỷ đồng, cao gấp hơn 2 lần kỳ này năm ngoái. Khoản lỗ bán niên của Vietravel cũng giảm hơn một nửa xuống còn 114 tỷ đồng.

Sắp tới công ty cũng dự kiến phát hành cổ phiếu riêng lẻ và hoán đổi nợ, với tổng lượng chào bán và hoán đổi là 12 triệu cổ phiếu nhằm tăng vốn điều lệ, cũng như bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Vietravel cho biết đã hoàn tất các thủ tục và đang chờ Uỷ ban Chứng khoán chấp thuận. Việc phát hành và tăng vốn điều lệ lên 292 tỷ đồng dự kiến hoàn tất trong quý III.

Cổ phiếu VTR chốt phiên cuối tuần qua với giá 28.400 đồng. So với mức đỉnh một năm qua đạt được hồi giữa tháng 2, mã này đã giảm hơn 25%.

Leave A Reply

Your email address will not be published.